Nên đeo đồng hồ tay nào? Tay trái hay tay phải? có ý nghĩa gì?

Nên đeo đồng hồ tay nào, tay trái hay phải có ý nghĩa gì? Cho đến thời điểm này, đây vẫn là một câu hỏi gây tranh cãi trên nhiều diễn đàn lớn. Vậy đeo đồng hồ tay nào có ảnh hưởng như thế nào đến bản thân, theo khuyến cáo của các chuyên gia thì nên đeo đồng hồ ở tay nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Đồng hồ Việt để giải đáp các thắc mắc nhé!

1. Đeo đồng hồ ở tay trái hoặc tay phải có ý nghĩa gì?

Trên thực tế, việc đeo đồng hồ ở tay nào hoàn toàn không có ý nghĩa gì đặc biệt đối với người sử dụng. Việc đeo đồng hồ hoàn toàn dựa trên thói quen và sở thích của mỗi người. Ngoại trừ một số đất nước có quy định phải đeo trang sức ở tay phải (Ví dụ như Iceland) thì đồng hồ mới bắt buộc phải đeo ở tay phải. 

nên đeo đồng hồ tay nào

Còn tại Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới việc đeo đồng hồ tay trái hay phải không chứa bất cứ một thông điệp nào khác.

2. Nên đeo đồng hồ ở tay nào?

Nếu không có nhu cầu gì đặc biệt thì hầu như mọi người đều đeo đồng hồ ở tay trái, vì vậy các thiết kế đồng hồ hiện nay đều được sản xuất dành cho việc đeo tay trái. Núm điều chỉnh được đặt ở vị trí 3 giờ là nơi tay phải dễ dàng hoạt động và thao tác nhất, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp người dùng thuận tay trái vậy chúng ta nên đeo đồng hồ tay nào? 

2.1. Ai nên đeo đồng hồ tay trái

Nếu bạn là người thuận tay phải, dùng tay phải để viết và thực hiện các hoạt động khác trong công việc như di chuyển chuột máy tính,.. hoặc bạn đang sử dụng đồng hồ cơ lên cót thủ công thì hãy lựa chọn đeo đồng hồ tay trái để thuận tiện nhất. 

nên đeo đồng hồ tay nào

2.2. Ai nên đeo đồng hồ tay phải

Đeo đồng hồ tay phải thường là lựa chọn của những người thuận tay trái và ít phải tiếp xúc với các công việc văn phòng. Việc đeo đồng hồ tay phải sẽ giúp họ thoải mái hơn khi làm việc trong thời gian dài, không gây vướng víu và hạn chế va đập đồng hồ. Ngoài ra, khi bạn mua phải chiếc đồng hồ có núm vặn ở bên trái thì việc đeo tay phải sẽ thuận tiện cho việc lên cót, căn chỉnh đồng hồ hơn. Tuy nhiên, việc đeo đồng hồ tay phải cũng gây một số khó khăn cho người dùng như: 

– Các thiết kế đồng hồ hiện nay được dùng cho việc đeo tay trái nên nếu bạn đeo tay phải sẽ gặp khó khăn trong việc điều chỉnh thời gian,…

– Nếu là người sử dụng bút thường xuyên như học sinh, giáo viên,… thì việc đeo tay phải trong thời gian dài sẽ khiến họ không thoải mái, khiến tay bị cộm khi cầm bút.

Có thể bạn quan tâm:

3. Đeo đồng hồ tay trái hay phải có phụ thuộc vào giới tính không? 

Con gái nên đeo đồng hồ tay nào, đàn ông đeo đồng hồ tay nào luôn là thắc mắc của nhiều người khi bắt đầu sử dụng đồng hồ, vậy giới tính có ảnh hưởng đến lựa chọn tay đeo hay không? Câu trả lời chúng ta nhận được chính là không. 

Đeo đồng hồ hoàn toàn không phụ thuộc vào giới tính mà dựa vào thói quen sử dụng, tay thuận, văn hóa từng vùng miền khác nhau, thiết kế của đồng hồ và sở thích cá nhân của mỗi người dùng. 

Theo thống kê hiện nay, con số người sử dụng đeo đồng hồ tay trái chiếm đến 90%. Tức là cả nam giới và nữ giới đều có xu hướng đeo đồng hồ bên trái để thuận tiện cho các công việc hàng ngày như: lái xe, viết lách, công việc văn phòng,…đây là những công việc thường xuyên sử dụng tay phải để hoạt động. Vì vậy, đeo đồng hồ tay trái có thể giúp chúng ta bảo vệ đồng hồ khỏi trầy xước, va đập mạnh. Ngoài ra, với dòng đồng hồ cơ cần lên dây cót thường xuyên thì đeo tay trái là điều cần thiết bởi nó giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh một cách kịp thời. 

nên đeo đồng hồ tay nào

Tuy nhiên, chúng ta có thể tham khảo những thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết về vấn đề đeo đồng hồ tay nào có phụ thuộc vào giới tính hay không nhé!

3.1. Nữ đeo đồng hồ tay nào

Như đã nói ở trên, hầu hết nữ giới ngày nay đều đeo đồng hồ ở tay trái. Nhưng trên thực tế khoa học đã chứng minh, ở tay trái của nữ có một huyệt đạo là huyệt Thần môn. Đây là huyệt đạo giúp điều trị chứng mất ngủ, hay quên ở nữ. Nếu đeo đồng hồ liên tục ở vị trí này sẽ gây tổn thương tới dây chằng và huyệt đạo gây nên các bệnh về cổ tay.

Vì vậy, có khá nhiều bạn nữ đã chuyển sang đeo đồng hồ ở tay phải.

3.2. Đàn ông đeo đồng hồ tay nào

Trái ngược với con gái, đàn ông không có huyệt đạo Thần môn trên tay trái do vậy việc đeo tay nào hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích thói quen hàng ngày.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết Đồng hồ Việt muốn chia sẻ cho các bạn về câu hỏi Nên đeo đồng hồ tay nào, tay trái hay tay phải và chúng có ý nghĩa như thế nào? Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp thắc mắc bấy lâu nay.

Quốc Điền
Quốc Điền là một tác giá của website Đồng hồ Việt. Tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích nhất liên quan tới những thương hiệu, sản phẩm đồng hồ nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Những chia sẻ của tôi về các mẫu đồng hồ phổ biến và nổi tiếng hiện nay sẽ đem đến cho các bạn thêm những kinh nghiệm cũng như cái nhìn thông thể hơn về mẫu đồng hồ đó. Từ đó giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mẫu đồng hồ yêu thích của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *